LUYỆN THI HỌC BỔNG SAT | Anh ngữ Washington

LUYỆN THI HỌC BỔNG SAT

Chương trình SAT ởWashington có 4 kĩ năng cơbản:

Critical Reading

·         Xây dựng nền tảng cơbản của từvựng dành cho SAT

·         Xây dựng kĩ năng đọc hiểu các bài viết nghiên cứu, học thuật, các tác phẩm văn học và chiến lược trảlời và làm bài.

·         Tăng tốc độđọc hiểu các bài viết nghiên cứu, học thuật, khảnăng phản biện các ý tưởng của bài đọc,

·         vs.pngNgoài việc giải đềthi SAT, học sinh sẽtăng cường đọc các bài khóa dài với nhiều chủđềđa dạng dưới áp lực thời gian đểgia tăng cao nhất kỹnăng cho bài thi SAT, đạt được sốđiểm tốt nhất có thể.

·         Thực hành thường xuyên với bộđềtừCollege Board (trung tâm ra đềthi SAT) và kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ với đềthi thật

Mathematics

·         Trau dồi kiến thức và từvựng chuyên môn vềtoán học

·         Bổsung những kiến thức toán học mới trong bài thi SAT

·         Đẩy mạnh việc rèn luyện phương pháp và kỹnăng làm bài

·         Tăng cường thực hành với bộđềtừCollege Board (trung tâm ra đềthi SAT) và kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ với đềthi thật

Grammar

·         Đẩy mạnh việc rèn luyện phương pháp và kỹnăng làm bài

·         Bổsung những kiến thức ngữpháp còn hổng

·         Tập trung xây dựng chiến lược làm bài ngữpháp của SAT và chú trọng phát hiện điểm yếu của học sinh

·         Nâng cao kiến thức ngữpháp và từvựng chuẩn bịcho kĩ năng viết

·         Học sinh được trau dồi vốn từcó sẵn và luyện tập các dạng câu hỏi ngữpháp khó nhất trong bài thi SAT

·         Tăng cường thực hành với bộđềtừCollege Board (trung tâm ra đềthi SAT) và đánh giá với đềthi thật

Writing

·         ·Đây là kĩ năng khó nhất trong tất cả4 kĩ năng trong chương trình học SAT của Washington

·         · Đểhoàn thành tốt kĩ năng này, học sinh phải được chuẩn bịmột lương kiến thức sâu rộng đểcó thểtựtin biện luận, giải thích, hay bảo vệcho ý kiến của mình. 

·           Luyện kỹnăng viết văn nghịluận trong thời gian 25 phút đểđạt điểm cao

·         ·Thường xuyên luyện viết những bài văn lập luận và phát triển khảnăng tựđánh giá, sửa lỗi văn phạm.

·         Tăng cường thực hành với bộđềtừCollege Board (trung tâm ra đềthi SAT) và đánh giá với đềthi thật.

Giảng viên với chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế

·         
Thầy John Anderson là giám đốc chương trình của Washington sẽtrực tiếp giảng dạy chương trình luyện thi SAT. Thầy John là giáo viên đến từMỹ, có kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi cho học sinh Việt Nam trong nhiều năm. Chính thầy John cũng là những người đã từng trải qua kì thi SAT nên thầy hiểu rất rõ vềnhững kiến thức và kĩ năng học sinh cần phải có đểđạt được điểm SAT cao nhất mà khảnăng của từng học sinh có thểđạt được.

 

·         Cô Thúy là cựu du học sinh Mỹsẽgiảng dạy chương trình luyện thi SAT cùng thầy John Anderson. Cô bắt đầu du học từnhững năm cấp 3 nên cô đã trực tiếp có kinh nghiệm trải qua những thời gian khó khăn luyện thi cho kì thi SAT và xin học bổng tại những trường đại học tại Mỹ. Năm 2002, hiểu được tầm quan trong và khó khăn của kì thi SAT, cô Thúy đã mang những quyển sách SAT đầu tiên vềHà Nội đểnhững học sinh luyện thi khóa đầu SAT của văn phòng washingtonenglishđược có cơhội làm quen và luyện thi. Kểtừđó, rất nhiều học sinh du học Mỹđã luyện thi và xin học bổng thành công qua chương trình luyện thi của washingtonenglish. Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ, cô Thúy đã tham gia giảng dạy cho trung tâm Washington, trực thuộc ETCC.

Cơhội thi thửthường xuyên (một tháng một lần)

·         Trong quá trình học từng kĩ năng, học viên sẽliên tục có cơhội được làm bài thi thửcủa từng kĩ năng cụthểđểcó thểkịp thời tìm ra những hạn chếcủa bản thân. Ngoài ra, trung tâm Washington tổchức thi thửSAT một tháng lần trong điều kiện kiểm tra nghiêm ngặt nhưthi thật đểhọc sinh có thểlàm quen với môi trường thi căng thẳng và tìm ra cũng nhưkhắc phục các lỗi sai hay mắc phải đểcác em rút kinh nghiệm và đạt kết quảtốt nhất trong quá trình thi vềsau.

Tài liệu mới nhất

·         Tài liệu giảng dạy được cập nhật liên tục, cho phép học viên tiếp cận với các tài liệu mới nhất, cộng với sựhỗtrợtài liệu từchuyên gia luyện thi SAT tốt nghiệp đại học Princeton ( top 5 toàn nước Mỹ).

Lớp học nh

·         Với sốlượng tối đa 15 học sinh, lớp học sĩ sốnhỏtạo điều kiện tốt nhất cho học viên tập trung hiệu quả, bộc lộkhảnăng và nhận được sựhướng dẫn tận tình và sâu sắc nhất từphía giáo viên.

Điểm sốcao

·          Điểm tăng của học viên SAT ởWashingtonenglish sau mỗi khóa học: 150-300 điểm. Điểm thi SAT thật  của học viên Washingtonenglish: 1800-2100.

 

Lịch khai giảng của các lớp SAT tại Washington

·         7/ 06/ 2015

·         22/ 06/ 2015

·         6/ 07/ 2015

 

 

Giới thiệu vềbài thi SAT

 

·         SAT (viết tắt của Scholastic Assessment Test) là kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào đại học 4 năm tại Hoa Kỳ do tổchức giáo dục phi lợi nhuận College Board của Mỹtổchức thi và quản lý. SAT I (SAT Reasoning) kiểm tra kỹnăng tưduy, phân tích và giải quyết vấn đềcủa học sinh, với thang điểm từ600 đến 2400.

 

·         Điểm cao trên 1800 là lợi thếkhi nộp đơn vào những đại học xếp hạng cao. Đặc biệt, đểcó cơhội tốt ởnhững đại học trong top 50 và có cơhội nhận học bổng, học sinh cần đạt điểm SAT trên 2000.

 

Kếhoạch học SAT

 

·         Các học sinh Việt Nam thường chuẩn bịluyện thi SAT từnăm lớp 10 và lớp 11 đểcó đủthời gian chuẩn bịkĩ càng. Học sinh nên có kếhoạch thi SAT vào cuối năm lớp 11 và muộn nhất là đầu năm lớp 12.

 

·         Thời gian trung bình đểxây dựng kiến thức và kỹnăng cần thiết cho SAT kéo dài từ6 đến 12 tháng.

 

Cấu trúc đềthi SAT

 

·         Một kỳ thi SAT Reasoning Test sẽdiễn ra trong 3 giờ, 45 phút. Đềthi SAT được chia thành 10 phần, bao gồm 3 môn chính.

 

1.      Môn thi thứnhất: Môn đọc chuyên sâu (Critical Reading) bao gồm 3 phần có 67 câu hỏi trắc nghiệm

·         Phần 1 (25 phút): 8 câu điền vào chỗtrống (Sentence Completion) và 16 câu đọc hiểu (Passage-based Reading)

·         Phần 2 (25 phút): 5 câu điền vào chỗtrống và 19 câu đọc hiểu

·         Phần 3 (25 phút): 6 câu điền vào chỗtrống và 13 câu đọc hiểu

 

2.      Môn thi thứhai: Môn toán (Math) bao gồm 3 phần có 44 câu hỏi trắc nghiệm và 10 câu điền kết quả(Grid-In). Trong phần thi này, học sinh được dùng máy tính.

·         Phần 1 (25 phút): 20 câu trắc nghiệm

·         Phần 2 (25 phút): 8 câu trắc nghiệm và 10 câu điền kết quả

·         Phần 3 (20 phút): 16 câu trắc nghiệm

 

3.      Môn thi thứba: Môn viết (Writing) bao gồm 3 phần có 49 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài tiểu luận.

·         Phần 1 (25 phút): Một bài tiểu luận (essay)

·         Phần 2 (25 phút): 11 câu sửa lỗi (Improving Sentence), 18 câu tìm lỗi (Identifying Sentence Error) và 6 câu sửa đoạn văn (Improving Paragraph)

·         Phần 3 (10 phút): 14 câu sửa lỗi

Thểlệthi SAT

·         Phần thi 25 phút tiểu luận luôn là phần thi đầu tiên và phần thi 10 phút luôn là phần thi cuối cùng. 8 phần thi còn lại sẽđược sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên.

·         Mỗi câu hỏi trắc nghiệm có 5 câu trảlời (A đến E).

·         Thí sinh không được phép lật trởvềcác phần thi trước hay phần thi sau đểkiểm tra hay thay đổi kết quả. Thí sinh chỉđược phép xem và trảlời phần thi đang được thi. Nếu thí sinh bịphát hiện xem những phần thì khác, thí sinh xem nhưđã gian lận.

·         Các câu hỏi điền vào chỗtrống và câu hỏi trắc nghiệm Toán được sắp xếp theo thứtựtừdễđến khó.

·         Thí sinh chỉdùng bút chì B hoặc 2B đểđiền vào tờtrảlời. Tờtrảlời sẽđược chấm bằng máy và việc dùng bút mực hay bút bi sẽcó ảnh hưởng không tốt đến máy và kết quảchấm điểm chính xác của bài thi.


Cách chấm điểm kỳ thi SAT

·         Tất cảcâu trắc nghiệm: 1 điểm cho mỗi câu trảlời đúng, -0.25 điểm cho mỗi câu trảlời sai, 0 điểm cho mỗi câu không trảlời.

·         Điền kết quả(môn Toán): 1 điểm cho mỗi câu trảlời đúng, 0 điểm cho mỗi câu trảlời sai hoặc không trảlời.

·         Tiểu luận: mỗi bài tiểu luận sẽđược chấm bởi hai giám khảo, mỗi người cho một điểm sốtừ1 đến 6. Tổng của hai giám khảo sẽcho ra điểm gốc của bài tiểu luận từ2 đến 12. Nếu điểm sốcủa hai giám khảo sai khác trên 1 điểm thì một giám khảo thứba sẽchấm và giải quyết sựsai khác đó.

·         Tổng điểm gốc (đã được làm tròn) của từng môn sẽđược chuyển thành điểm thực (từ200 đến 800) bằng một bảng đổi điểm (conversion table). Bảng đổi điểm này sẽthay đổi theo từng kỳ thi, phụthuộc nhiều vào chất lượng thí sinh và độkhó của đềthi. Vì vậy nếu bạn gặp phải một kỳ thi khó hơn bình thường thì điểm sốcủa bạn cũng sẽkhông bịảnh hưởng quá nhiều.

Cách đăng kí thi SAT

 

·         Đăng ký online: Nếu bạn có thẻtín dụng (credit card) thì có thểmởtài khoản trên http://www.collegeboard.org/ rồi đăng nhập vào tài khoản đểđăng ký thi SAT.

·         Đăng ký tại trung tâm: Nếu bạn không có thẻtín dụng hoặc không biết cách đăng ký qua mạng thì có thểđến địa chỉsau đểđăng ký thi SAT trực tiếp.
Washington Language Center
CÔNG TY TƯVẤN VÀ ĐÀO TẠO GIÁO DỤC ETCC
Địa chỉ: 66 Võ ThịSáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Tel: 844 36250952 - 3625 4464 |  Fax: 844 36250589
Email : etcgroup@vnn.vn ;  etc_agency@yahoo.com.
Website: http://etc.com.vn , www.washingtonenglish.edu.vn

 

·         Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽnhận được ngay sốđăng ký (registration number) và giấy báo thi (admission ticket).

 

Địa điểm thi SAT ởHà Nội:

·         Test center code: 65370 Vietnam Japan Center, 91 Chua Lang Street, Hanoi.

·         Test center code: 65377 Fortuna Hotel, Hanoi

 

Ngày thi

·         SAT thường được tổchức 6 lần trong một năm, vào những tháng như10, 11, 12, 1, 5 và 6.

·         Đây là những ngày thi sắp tới:

- 07/05/2015
- 04/06/2015

 

Nhận kết quảthi

·         Điểm SAT được thông báo sau 3 tuần thi và có thểxem trực tuyến trong tài khoản College Board. Thí sinh có thểyêu cầu College Board gửi điểm SAT trực tiếp đến các trường đại học mong muốn.

porno