4 bước giúp bé tự tin phát biểu

"GỠ RỐI" CÂU CHUYỆN "NGẠI PHÁT BIỂU" CỦA CON
Không ít Bố mẹ lo lắng khi giáo viên nhận xét con ít chủ động phát biểu trên lớp, phải làm sao đây?
Đã có chuyên mục "GÓC MẸ BIẾT TUỐT" của Washington "gỡ rối" cho Bố mẹ với 4 bước giúp con chuyển từ nhóm "im lặng nhìn nhau" sang "nhiệt tình phát biểu" rồi đây.

Bước 1: Ân cần thăm hỏi con về tình hình trên lớp.
Không ít Bố mẹ thường buồn lòng khi giáo viên nhận xét con thụ động, ít phát biểu trên lớp. Nhưng thay vì tỏ thái độ với con, Bố mẹ nên ân cần, chân thành chia sẻ những vấn đề con gặp phải. Khi đó, con cảm thấy kéo gần khoảng cách với Bố mẹ và dễ dàng bày tỏ suy nghĩ của mình.

Bước 2: Lắng nghe và chấp nhận suy nghĩ của con
Con ngại phát biểu thường có nhiều nguyên do, chẳng hạn như:
Có lần phát biểu sai, các bạn cười con nên lần sau con không phát biểu nữa!
Hôm con phát biểu đúng nhưng lại không được cộng điểm.
Con giơ tay nhưng cô lại không gọi...
Những điều con nghĩ tuy rất đơn giản, trẻ con nhưng Bố mẹ không nên vội phán xét, vì khi đó con sẽ cảm thấy không được thấu hiểu và giấu đi suy nghĩ của mình. Ngược lại, khi con nói ra được những "rào cản" trong lòng, bản thân con cũng thoải mái hơn. Đồng thời, Bố mẹ cũng thấu hiểu được vấn đề con gặp phải để có những lời khuyên phù hợp.

Bước 3: Khuyến khích con phát biểu trên lớp
Bố mẹ nên giúp con hiểu rằng, phát biểu không chỉ là hoạt động thi đua trên lớp mà còn là cách con trình bày suy nghĩ với mọi người. Đó là cách giúp con có thể kết nối với bạn bè và thầy cô nhiều hơn.
Khi ở nhà, Bố mẹ hãy để con thấy rằng những ý kiến của con cũng được tôn trọng và con tự tin với điều đó.

Bước 4: Lựa chọn môi trường học tập giúp con tự tin .
Học tập tại những môi trường năng động và hiện đại sẽ giúp con không còn cảm thấy áp lực mỗi khi lên lớp.
Tại Washington English, các giáo viên luôn khuyến khích và gợi ý con nói ra những ý kiến của mình. Đồng thời, các buổi học với nhiều hoạt động thú vị giúp con có cơ hội thể hiện điểm mạnh của bản thân, từ đó con trở nên tự tin hơn.
Nếu Bố mẹ đang gặp phải “bài toán” tìm trung tâm tiếng Anh cho con, thì hãy để Washington English giải đáp giúp Bố mẹ nhé. Vui lòng liên hệ hoặc nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể ngay hôm nay.


Washington English Center
#washingtonenglish
Add: 66 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0243.625.4464