Lấy lại cảm hứng học tập cho chính mình mỗi khi uể oải, chán nản

Xây dựng một góc học tập ngăn nắp đúng nghĩa sẽ tạo một cảm giác dễ chịu cho việc học tập.
Sẽ thật tuyệt nếu như mọi thứ được sắp xếp ngay ngắn và chuyên nghiệp. Tác phong gọn gàng này không chỉ là một điều thúc đẩy học tập, mà còn là một điểm cộng cho bạn khi làm việc cũng như trong cuộc sống sau này.

Hãy chỉ học vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày.
Bạn có thể quan sát bản thân, tìm khung thời gian mà bạn cảm thấy mình làm việc năng suất và tập trung nhất và chỉ học trong khoảng thời gian đã định sẵn. Với cách này, không những khả năng tập trung học tập của bạn được gia tăng đáng kể mà việc sắp xếp thời gian nghỉ ngơi khoa học cũng không còn là vấn đề quá đau đầu.

Giữ gìn sức khỏe thật tốt.
Một cốc cà phê chỉ giúp bạn tỉnh táo không thể ngủ được, nhưng kéo theo đó là sự mệt mỏi quá sức. Thay vì cố làm nốt bài tập vào buổi tối, hãy đi ngủ đúng giờ, và dậy sớm vào sáng hôm sau để hoàn thành. Ăn uống luôn đủ chất và đúng bữa, vì khi ta cân bằng được dinh dưỡng, ta sẽ có đủ năng lượng cần thiết phục vụ cho việc học tập.

Không bao giờ được gây áp lực nặng nề cho bản thân.
Nhiều người nghĩ rằng nếu như tạo một tinh thần năng suất cho bản thân, chúng ta có thể chăm chỉ học tập hơn. Không ai có thể thể phủ nhận được điều đó. Mặt khác, dù cho áp lực sẽ có thể ép bạn vùi mình vào sách vở, nhưng nó cũng không loại trừ khả năng trở thành một con dao giết chết tinh thần bạn bất kì lúc nào. Ngày nay, đặc biệt là ở giới trẻ, những căn bệnh về tâm lý như trầm cảm, tự kỉ cũng xuất phát rất nhiều từ áp lực và kì vọng trong việc học tập. Vì thế, hãy luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng trong việc học hành.

Bên cạnh đó, hãy tránh để những yếu tố gây xao lãng, mất tập trung như điện thoại, sách truyện hay thậm chí là cả… giường ngủ êm ái. Chính những lý do đó sẽ khiến bạn quên hết đi ý chí học hành và kiến thức còn đang chờ trên trang giấy.

Bằng trí sáng tạo của mình, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn biết liên kết kiến thức của mình cho những lĩnh vực đời sống. Mỗi khi hiện thực hóa được một thứ kiến thức ra đời sống, chắc chắn rằng bạn sẽ càng hứng thú và muốn học nhiều hơn để làm được nhiều điều hơn nữa. 

Washington English Center
#washingtonenglish
Add: 66 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0243.625.4464